THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

0
1
Năm
0
5
Tháng
0
9
Ngày

Diễn tập PCCC và cứu hộ – cứu nạn lần 2 tại khu căn hộ Lotus Garden

Ngày 14 tháng 6 năm 2013 Ban Quản Lý Tòa Nhà (Ban QLTN) Khu căn hộ Lotus Garden, đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Quận Tân Phú tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu hộ-cứu nạn cho cư dân trong Khu căn hộ.

Đây là cuộc diễn tập lần thứ hai trong vòng 12 tháng. Kể từ khi Khu căn hộ Lotus Garden bàn giao căn hộ cho khách hàng. Buổi diễn tập với tình huống giả định là vào lúc 9 giờ 30 phút đã xảy ra đám cháy do bị chập điện tại tầng 4, Tháp B.

Đội PCCC cơ sở của Ban QLTN đã tiến hành sơ tán cư dân và tài sản ra khỏi khu vực bị cháy. Đồng thời, sử dụng bình chữa cháy, vòi phun nước để khống chế đám cháy. Loa truyền thanh phát đi tín hiệu báo động và hướng dẫn các cư dân trong Khu căn hộ sơ tán theo lối cầu thang thoát hiểm.

Ngay lập tức, lực lượng Phòng cháy và Chữa cháy Quận Tân Phú đã huy động. 1 xe chỉ huy, 1 xe cứu hộ, 2 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ khẩn trương có mặt tại hiện trường triển khai chữa cháy và cứu hộ những người bị nạn, tài sản ra khỏi đám cháy.

Do có sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện thường xuyên nên buổi diễn tập đã đạt kết quả tốt. Sự phối hợp giữa các bộ phận diễn ra đúng kế hoạch theo phương án.

Đánh giá kết quả sau buổi diễn tập cho thấy, buổi diễn tập đã thành công theo đúng kế hoạch và đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Công an địa phương giữ trật tự tốt, xe cứu hỏa không bị kẹt khi di chuyển vào tòa nhà. Đội PCCC cơ sở do được tập luyện chữa cháy thường xuyên, nên thực hiện tốt việc cứu hộ cư dân bị nạn và tài sản thoát khỏi khu vực cháy.

Mặt khác, cư dân trong tòa nhà được các chiến sĩ chữa cháy Quận Tân Phú hướng dẫn thực tập cách sử dụng bình cứu hỏa, là một trong những hoạt động thiết thực được đánh giá cao.

– Trong thời gian tới, Ban QLTN sẽ tiếp tục cùng Phòng Cảnh Sát PCCC Quận Tân Phú hướng dẫn toàn bộ cư dân trong Khu căn hộ Lotus Garden nâng cao ý thức về việc phòng ngừa cháy nổ, tập sử dụng thành thạo các dụng cụ chữa cháy, và tham gia cứu nạn, sẵn sàng khi có sự cố xảy ra.

Theo https://www.lotusgarden.com.vn/

Bạn đang xem: Diễn tập PCCC và cứu hộ – cứu nạn lần 2 tại khu căn hộ Lotus Garden trong

News latest

Bất động sản Bắc Ninh đón làn gió mới với dự án Khu đô thị Vườn Sen

Thị trường bất động sản Bắc Ninh đón làn gió với với sự xuất hiện của dự án khu đô thị Vườn Sen được Dabaco...

CenLand đã làm gì với dự án khu đô thị Vườn Sen Bắc Ninh?

CenLand đã ký kết hợp tác phát triển dự án khu đô thị vườn Sen tại trụ sở Dabaco Group, số 35 đường Lý Thái...

4 nguyên tắc khi đầu tư dự án căn hộ Quy Nhơn Melody

4 Nuyên tắc vàng trong đầu tư Condotel nói chung và Condotel Quy Nhơn Melody nói riêng nhắc tên: Vị trí dự án, pháp lý...

3 yếu tố tạo sức hút mạnh mẽ của dự án Condotel Quy Nhơn Melody

Dự án Quy Nhơn Melody đang là tâm điểm tại thị trường bất động sản quy Nhơn trên phân khúc căn hộ dịch vụ, căn...

Phân khúc Condotel Sắp Được “Cởi Trói” sắp tới sẽ thế nào?

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng ban hành sửa đổi, bổ sung quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng đối với các loại...